Tiec buffet, dịch vụ tổ chức tiệc buffet lưu động chuyên nghiệp
Hotline: 0976.117.756 / 096.398.6822

Nét ẩm thực của người Ấn Độ

Người Ấn Độ có rất nhiều các phong tục tập quán, các nghi lễ và tôn giáo. Ở Ấn Độ là một nước theo đạo hồi và Ấn Độ giáo, họ có nhiều ngày lễ và nhiều ngày trọng đại mà đặc trưng là các ngày lễ ngày hội lớn như: Ngày cộng hòa diễn ra vào ngày 26 tháng 1 hàng năm, ngày hiến tế (ngày 2 tháng 2), năm mới của người hồi giáo ngày 22 tháng 2, ngày thứ 6 tốt lành, ngày độc lập 15 tháng 8, kết thúc ngày lễ Ramadan ngày 14 đến ngày 16 tháng 11 và ngày lễ giáng sinh ngày 25 tháng 12 hàng năm. Những ngày lễ trọng đại này diễn ra rất là hoành tráng, toàn thể cả đất nước chúc mừng và ăn mừng bằng các buổi tiệc liên hoan chào mừng các ngày lễ trọng đại đó, các buổi tiệc được diễn ra hết sức quy mô và rộng lớn tùy thuộc vào ngày lễ đó là ngày lễ gì trong năm. Họ có một phong cách ăn tiệc rất là hiện đại có một nét rất đặc trưng. Nếu như ở Việt Nam sử dụng đũa, thì, đĩa làm đồ dùng để ăn tiệc, ở vương quốc Anh dùng dao, dĩa, đĩa.. để ăn tiệc thì ở Ấn Độ họ dùng tay để ăn đồ tiệc. một hình thức ăn bốc tay như dùng tiệc finger foodbù.

net-am-thuc-nguoi-An-Do

Các bữa tiệc ở Ấn Độ thường được diễn ra với rất dống người tham gia, họ cùng nhau ăn cùng nhau nói chuyện và chia xẽ niềm vui với nhau, cùng nhau tổ chức những trò trơi lớn nhỏ mang đậm phong cách người ấn độ trong xuốt thời gian buổi tiệc diễn ra. Thức ăn trong bữa tiệc quan trong nhất là gia vị vì đối với người ấn độ gia vị được xem là rất quan trọng để tạo nên một món ăn hấp dẫn. Gia vị có tác dụng rất quan trọng nó làm cho thay đổi hương vị của từng món theo các chế biến của đầu bếp. các món ăn chính của người Ấn Độ trong một bữa tiệc thường là làm từ ngũ cốc như: bắp ngô, lúa mạch.. Gia vị chính ở đây là cari mang lại mầu sánh cho đồ ăn và hương vị của nó khiến mọi người rất hấp dẫn lôi cuốn mọi người. có nhiều phong tục ăn rất đối lập ở nước này. Người ấn độ giáo thì chỉ kiêng mình thịt bò còn các loại thịt khác thì là món ăn hang ngày và được ưa chuộng trong khi đó người hồi giáo lại kiêng thịt heo. Mỗi một đạo có mỗi tín ngưỡng và quy đinh riêng. Cơm là món ăn chính và được sử dụng hàng ngày trong mỗi bữa ăn, bữa tiệc của người Ấn Độ nhưng các họ nấu khác biệt hẳn so với cách nấu của người Việt Nam. Họ không cho nước vào nấu trước mà họ cho gạo vào xào với dầu sau đó mới cho nước vào nấu đến khi gần chin thì cho gia vị vào trộn lẫn với nhau tao nên sự long lanh và hương vị đặc trưng trong cơm người Ấn Độ. Người Ấn Độ còn có một phong tục về tiệc cưới rất hấp dẫn đó là trong mỗi buổi tiệc cưới của con cái trong nhà thì món thịt cừu nấu với canh hạt nhân và món thịt cừu nướng.

Số lượt xem: 1094, cập nhật lần cuối: 06/11/2013 12:58

Các tin khác:


CÔNG TY CỔ PHẦN TỔ CHỨC SỰ KIỆN KIẾN VÀNG

 

Trụ sở chính: Số nhà 38.TT2 Khu Đô Thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Tel: (04) 66.535.777 l 66.595.777

Hotline: Hotline: 0976.117.756/ 096.398.6822

Email: tieckienvang@gmail.com

Website: tieckienvang.com.vn/ tochucsukienchuyennghiep.com.vn

Cơ Sở 1: Phòng 1505, Tòa 19T3, Khu Đô Thị Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0949.449.388/ 097.9449.388

Cơ Sở 2: Số 17, Ngõ 12, Hồ Đắc Di, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 097.9449.388/ 094.9449.388

Cơ Sở 3: Số Nhà 48, Ngõ 68/137, Tổ 14, Đường Nguyễn Văn Linh, Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội

Holine: 0976.117.756/ 096.398.6822